Họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội quý II và 6 tháng đầu năm 2020 trực tiếp tại điểm cầu Cục Thống kê tỉnh Hậu Giang
15:51 30/06/2020

Sáng ngày 29/6/2020, Cục Thống kê Hậu Giang tham dự Họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội quý II và 6 tháng đầu năm 2020 trực tiếp tại trụ sở Tổng cục Thống kê (TCTK). Tham dự tại điểm cầu Hậu Giang có các lãnh đạo Cục Thống kê Hậu Giang; Trưởng, phó phòng nghiệp vụ và toàn thể công chức của Cục Thống kê. Tại Tổng cục Thống kê tham dự có Bà Nguyễn Thị Hương, Phó Tổng cục trưởng phụ trách TCTK chủ trì buổi Họp báo. Ban lãnh đạo TCTK; đại diện lãnh đạo và chuyên viên các đơn vị thuộc cơ quan TCTK; đại diện các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Bên cạnh đó, có sự tham dự trực tiếp của 59 đầu cầu thuộc các Cục Thống kê tỉnh, thành phố.

Tại buổi Họp báo, bà Nguyễn Thị Hương, Phó Tổng cục trưởng phụ trách TCTK đã thông báo một số vấn đề cơ bản về tình hình kinh tế - xã hội của Việt Nam trong quý II và 6 tháng đầu năm 2020. Theo đó, Tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý II/2020 ước tính tăng 0,36% so với cùng kỳ năm trước, là mức tăng thấp nhất của quý II các năm trong giai đoạn 2011-2020 do quý II/2020 chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch Covid-19. Kinh tế 6 tháng đầu năm chỉ đạt mức tăng trưởng 1,81%, thấp nhất 10 năm qua nhưng trong bối cảnh hiện nay, đây là mức tăng trưởng khá so với các nước trong khu vực và trên thế giới.