Công đoàn cơ sở Cục Thống kê tham gia hiến máu tình nguyện
19:31 20/06/2021

        Máu là món quà vô giá mà cuộc sống ban tặng cho mỗi chúng ta. Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân thương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta. Là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống.

          Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, qua đó chúng ta có thể thấy được vai trò to lớn của hành động mang tính nhân văn sâu sắc này. Hiện nay, rất nhiều nhiều người coi việc được hiến máu là rất đáng tự hào bởi bản thân họ đã giúp được những người bệnh đang đau ốm, sức khỏe nguy kịch được cứu sống. Hành động nhân văn đó không chỉ giúp ích cho người được truyền máu mà còn tốt cho sức khỏe người hiến tặng. Thậm chí, hiến máu còn đực xem là một cơ hội giúp sức khỏe được tăng cường tốt hơn.

         Hiến máu là hành động cho đi những giọt máu trong cơ thể chúng ta một cách tự nguyện, nhằm giúp đỡ những người cần đến nó. Hiến máu cứu người chính là một nghĩa cử cao đẹp. Khi ta trao đi những giọt máu, tuy chỉ là một phần nhỏ nhưng đem lại hi vọng cho những người cần máu. Chính vì vậy, việc hiến máu tình nguyện là cần thiết. Hiến máu nhân đạo không còn là trách nhiệm, bổn phận riêng của một cá nhân cụ thể nào mà rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng

          Nhiều năm qua, phong trào Hiến máu nhân đạo được Công đoàn cơ sở Cục Thống kê tỉnh Hậu Giang hưởng ứng tham gia tích cực. Ngày 11/6/2021, Công đoàn cơ sở Cục Thống kê đã vận động công đoàn viên tham gia hiến máu theo chương trình “Hành trình Đỏ” lần thứ II, năm 2021 với thông điệp: Hành trình đỏ “Kết nối dòng máu Việt”, ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng trên đất Hậu Giang” và “Tôn vinh người hiến máu tiêu biểu” năm 2021.

BAN CHẤP HÀNH CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ

                                                                                                CỤC THỐNG KÊ TỈNH HẬU GIANG